Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động, giải pháp hiệu quả cho người chơi lan!

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hoa lan là loại cây ưa nước và thích môi trường độ ẩm cao không khí mát mẻ. Tưới nước chăm sóc lan tưởng chừng như là việc rất đơn giản nhưng đa số chúng ta đều tưới nước sai cách.

Người chơi lan cần đặc biệt lưu ý môi trường chăm sóc lan vì mỗi loại lan sẽ thích hợp với một môi trường khác nhau. Tưới nước cho lan tưởng chừng như là dể nhưng 90% hoa lan chết do thừa nước.

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Với hoa lan việc tưới nước cần phải được thực hiện thường xuyên. Nước có thể tưới nhỏ giọt hoặc phun chậm rãi lên thân hoặc lá cho cây lan. Để có một vườn lan như ý bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian chăm sóc nhưng công việc của bạn liệu có đủ thời gian để làm điều đó?

Hiện nay người chơi lan có nhiều cách để thực hiện tưới, bón phân cho lan mà ko phải mất quá nhiều thời gian cho loại cây này. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn đó chính là lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan tự động. Loại hình này phù hợp với những diện tích sân vườn nhỏ và áp dụng được ở những vườn lan có diện tích lớn. Nó sẽ đảm nhận việc tạo ẩm, tưới nước, bón phân cho cây lan… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tiền thuê nhân công chăm sóc cho vườn lan của mình.

Đặc điểm của hệ thống máy phun sương tưới lan tự động:

Cài đặt trước thời gian cần tưới:

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Người chơi lan có thể cài đặt trước thời gian cần tưới và thời lượng cần tưới bao nhiêu là phù hợp cho từng loại lan. Với bộ hẹn giờ timer bạn có thể cài trước thời gian nào hệ thống phun tưới tự động sẽ bật/tắt. Không giới hạn số lần tưới trong ngày cũng như bạn có thể cài đặt thời gian cho mỗi lần tưới có thể là 5 phút hay 10 phút.

Ngoài ra nếu bạn muốn chắc chắn về thời gian tưới và bạn có thể chủ động tưới nhưng không trực tiếp ở vườn lan để thực hiện điều đó bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống bật/tắt hệ thống phun sương tưới lan tự động qua Wifi. Ngay cả khi bạn ở xa bạn vẫn có thể chăm sóc những cây lan yêu quý của mình mà không sợ chúng quá thiếu hay quá thừa nước.

Có thể tưới nhiều hay ít tùy thuộc từng loại lan

Với việc sử dụng hệ thống dây dẫn cũng như nhiều loại béc phun khác nhau, bạn có thể điều chỉnh lượng nước bạn muốn tưới là bao nhiêu?

Có những loại ưa tưới lên lá cũng như cần môi trường nhiều độ ẩm để phát triển tốt nhất thì bạn nên chọn béc phun sương số 1 hoặc số 2 cho loại hoa lan này. Với 2 loại béc trên, lượng sương phun ra sẽ rất mịn, ngoài việc tưới nó còn có thể điều hòa không khí cho vườn lan. Việc này sẽ giúp tăng độ ẩm cũng như tạo môi trường mát mẻ cho lan phát triển.

Khi lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan tự động cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lượng nước cần tưới cho mỗi loại lan

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Tùy từng loại lan mà nó cần một lượng nước cũng như cách tưới khác nhau.

  • Cây lan thuộc loài Phalaenopsis là cây ưa bóng mát, tán lá rộng dễ mất nước nên cần tưới nhiều nước.
  • Cây lan thuộc loài Cymbidium môi trường sống phù hợp ở những nơi có nhiệt độ thay đổi trong ngày từ 21oC – 38oC và ban đêm phải lạnh
  • Cây Vanda, bộ rể đưa ngoài không khí,thân không có củ chứa nước, không trồng trong chậu, dễ bị khô nước. Do đó ta phải tưới loại cây này thường xuyên hơn loài cây trồng trong chậu, có củ dự trữ nước như Cattleya.

Độ ẩm cần thiết theo mùa

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Hệ thống máy phun sương tưới lan tự động

Vào mùa nắng các loại lan cần được tưới nước nhiều hơn và cũng cần môi trường nhiều ẩm hơn. Ngoài việc tưới trực tiếp, các bạn nên lắp thêm một số béc phun sương xung quanh diện tích vườn lan hoặc trên mái che để tạo thêm độ ẩm cho lan.

Vào mùa mưa cần chú ý lượng nước tưới cho phù hợp để tránh cây lan bị úng nước, thừa ẩm. Đặc biệt với một số loại lan trong thời kỳ ra hoa thì hạn chế tưới trực tiếp lên lá mà cần tạo môi trường nhiều ẩm cho lan phát triển.

Có rất nhiều loại lan với nhiều đặc điểm sinh học khác nhau, điều quan trọng là bạn cần phải am hiểu về loại lan bạn ưa thích và có kế hoạch chăm sóc phù hợp.

Khi cần tư vấn lắp đặt hệ thống máy phun sương tưới lan tự động vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0901796737

Phun sương Hùng Phát luôn sẳn sàng hổ trợ bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.